CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1-6

Ngày đăng: 01/06/2023

Ngày hôm nay là ngày của các bạn nhỏ thân yêu, chúc các bạn luôn hồn nhiên, tươi tắn, đủ đầy sự yêu thương trong suốt quãng đường trẻ thơ của mình nhé.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày Quốc tế Thiếu nhi (International Children's Day) được tổ chức hàng năm vào ngày 1 tháng 6 để tôn vinh quyền lợi và sự phát triển của trẻ em trên toàn thế giới. Ngày này cũng là dịp để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng của trẻ em và tăng cường các biện pháp bảo vệ quyền lợi của trẻ em.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi có nguồn gốc từ Hội nghị Quốc tế về Thiếu nhi tại Vienna, Áo vào năm 1925. Đại diện từ các quốc gia đã tham gia hội nghị đã đề xuất việc thiết lập một ngày quốc tế dành riêng cho trẻ em. Ngày Quốc tế Thiếu nhi được chọn là ngày 1 tháng 6 vì trùng với ngày kỷ niệm việc thành lập Hiệp hội Quốc tế về Bảo vệ Trẻ em.

Ý nghĩa của ngày này là nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Nó góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về quyền lợi của trẻ em, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức và cá nhân thực hiện các hoạt động hướng tới sự phát triển và hạnh phúc của trẻ em.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi cũng là dịp để cung cấp cho trẻ em một ngày vui chơi, giải trí và hưởng thụ những quyền lợi của mình. Nhiều hoạt động và sự kiện vui chơi, giải trí và giáo dục dành riêng cho trẻ em được tổ chức trên toàn thế giới vào ngày này.

<Nguồn internet>